ตะกร้าของฉัน (0) | Store Location

fgdfsgs
The Greater Good
Well-Being
What Is Natural?
The Natural Standard
Read Your Labels
Environment
Green Products
Conservation
Green Office
 
 
 
Home > Our Values
Read Your Labels

เราทุกคนย่อมอยากได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับร่างกายของเรา รวมถึงมั่นใจด้วยว่าสิ่งที่มาสัมผัสกับผิวเราโดยตรงและเข้าสู่ร่างกายเรานั้นเป็นสิ่งที่
ได้มาจากธรรมชาติอย่างแท้จริง เราจึงขอแนะนำให้คุณอ่านทุกฉลากของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเหมือนกับที่คุณอ่านฉลากคุณค่าทางโภชนาการ
บนผลิตภัณฑ์อาหาร และเพื่อช่วยให้คุณรู้เท่าทันเกี่ยวกับฉลากสินค้า เราได้รวบรวมเคล็ดลับต่าง ๆ สำหรับคุณว่าควรจะดูที่จุดไหนบ้างDoes it claim "All Natural" or "100% Natural"?
ผลิตภัณฑ์ใดที่ระบุว่า “All Natural” หรือ “100% Natural” อาจจะไม่ได้เป็นตามที่ได้กล่าวอ้างเสมอไป ให้คุณมองหาเปอร์เซ็นต์ของส่วนผสมจากธรรมชาติบนฉลาก แต่ถ้าคุณหาเปอร์เซ็นต์ของส่วนผสมจากธรรมชาติไม่เจอ คุณสามารถโทรสายด่วนผู้บริโภคของผู้ผลิตนั้น ๆ เพื่อสอบถามรายละเอียดได้ และควรถามถึงการนิยามคำว่า natural ของผู้ผลิตนั้น ๆ รวมถึงเปอร์เซ็นต์ของความเป็นธรรมชาติในแต่ละผลิตภัณฑ์เหล่านั้นว่า
มีเท่าไร แต่สำหรับเบิร์ตส์ บีส์ เราใส่ Natural Bar บนทุกผลิตภัณฑ์ของเบิร์ตส์ บีส์ เพื่อความสะดวกสบายของลูกค้าของเรา

A natural ingredient does not equal a natural product.
การที่ผลิตภัณฑ์ใดที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติเพียงแค่ตัวเดียว ย่อมไม่ได้หมายความว่าผลิตภัณฑ์นั้นเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติอย่างแน่นอนเราจึงอยากให้คุณอ่านฉลากสินค้าและส่วนผสมให้ละเอียด สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือลำดับของส่วนผสมบนฉลาก เช่นสารสกัดจากแตงกวาเป็นส่วนผสมสุดท้ายบนฉลาก ก็มีโอกาสเป็นไปได้สูงว่าโลชั่นทาผิวกลิ่นเมลอนและคิวคัมเบอร์ที่คุณใช้อยู่ไม่ได้เป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติตัวจริง

A natural product should not contain these ingredients.
ส่วนผสมบางตัวก็เป็นตัวบ่งชัดว่าผลิตภัณฑ์นั้นๆ ไม่ได้มาจากธรรมชาติ ส่วนผสมที่ไม่ควรอยู่ในผลิตภัณฑ์ใดก็ตามที่ประกาศไว้ว่าตัวเองเป็น “natural” ก็คือ ซัลเฟตทั้งหลาย เช่น Sodium Lauryl/Laureth Sulfate พวกพาราเบน ไม่ว่าจะเป็น Methyl-, Propyl-, Ethyl- หรือ Buthyl-  กลุ่มปิโตรเคมิคอล เช่น petrolatum, mineral oil, paraffin และสารเคมีที่ใช้กันแดด Oxybenzone/Avobenzone และ Phthalates

Be leery of products named "natural" or "botanical."
ผลิตภัณฑ์ใดที่ใช้คำว่า Natural, botanical หรือแม้แต่ organic นั้นก็ไม่ได้หมายความว่าผลิตภัณฑ์ที่ว่าจะมีส่วนผสมจากธรรมชาติเสมอไปดังนั้นเพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์นั้นๆ เป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติจริง ๆ คุณควรตรวจมองหาสัญญลักษณ์ Natural Standard เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์เหล่านั้นผ่านมาตรฐาน Natural Standard for Personal Care Products เรียบร้อยแล้ว

What do "nature inspired" or "natural origin" mean?

เราแนะนำให้คุณดูว่ามีคำเหล่านี้บนสินค้าที่คุณใช้หรือไม่ “nature inspired”, “natural origin” หรือ “made with” natural or organic ingredientsคำพูดเหล่านี้มิได้เป็นการบ่งชี้ว่าผลิตภัณฑ์ที่เราใช้นั้นจะมีระดับความเป็นธรรมชาติหรือออร์แกนิกสูงตามนั้น อันที่จริงแล้วอาจ
หมายถึงว่าผลิตภัณฑ์เหล่านั้นมีส่วนผสมจากธรรมชาติจริง หากแต่เป็นรูปแบบสังเคราะห์หลังจากที่ผ่านกระบวนการผลิตมาแล้ว

Certified "organic" still requires careful label reading
ผลิตภัณฑ์นั้นอาจจะรับการรับรองว่าเป็น “ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก” แม้ว่าส่วนผสมไม่ได้เป็นออร์แกนิกทั้งหมด คุณจะต้องประหลาดใจที่ได้รู้ว่าผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองว่าเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกนั้นมีส่วนผสมที่เป็นออร์แกนิกจริง ๆ เพียงแค่ 70% ตามกฏที่กำหนด และส่วนที่เหลืออีก 30% อาจจะเป็นอะไรก็ได้ แต่อย่างไรก็ดีมีกลุ่มผลิตภัณฑ์เล็ก ๆ บางกลุ่มที่เป็นออร์แกนิกจริง ๆ และเลือกใช้เฉพาะส่วนผสมหรือกระบวนการผลิตที่ได้ผ่านการรับรองจาก The Natural Standard แล้วเท่านั้น ดังนั้นเราขอแนะนำให้คุณหาความรู้เพิ่มเติมได้เกี่ยวกับคำจำกัดความจาก FDA
ในแง่ของการใช้คำว่าออร์แกนิก และการใช้ตราสัญลักษณ์ USDA ทั้งนี้อย่ามองข้ามครื่องหมายดอกจันที่ชื่อส่วนผสม เนื่องจากส่วนผสมที่มี
ดอกจันอาจจะเป็นส่วนผสมเพียงอย่างเดียวในผลิตภัณฑ์นั้นที่เป็นออร์แกนิก

Rubus Ideaus oil is a good thing!
ส่วนผสมที่มีชื่อยาว ๆ และฟังดูเป็นศัพท์ทางวิทยาศาสตร์ไม่จำเป็นจะต้องเป็นสารเคมีเสมอไป กฏของทาง FDA บังคับให้ทุกส่วนผสมต้องใช้
ชื่อเป็นภาษาลาตินและชื่อทางวิทยาศาสตร์ นั่นก็ทำให้ Natural Raspberry Oil มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Rubus Idaeus Oil บนฉลากสินค้า เพื่อช่วยให้คุณคุ้นเคยมากขึ้นกับชื่อทางวิทยาศาสตร์เหล่านี้ คุณสามารถหาอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Ingredient Glossary ของเรา หรือที่เวปไซต์
อ้างอิงเช่น www.cosmeticadatabase.com

Be wary of non-industry endorsed seals.
ฉลากสินค้าต่างๆ อาจทำให้คุณเชื่อว่าผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ผ่านการรับรองหรือได้มาตรฐานตามที่กำหนด แม้ว่าจริง ๆ แล้วอาจไม่ได้เป็นไปเช่นนั้นเลย เพื่อช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น Natural Products Association จึงได้ออก The Natural Seal มาเป็นอีกตัวช่วยของคุณ นอกจากสัญญลักษณ์ Natural Standard ที่ได้ใช้มาแล้ว